PCC1 lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam 

20/01/2018

Ngày 19/1 vừa qua tại Khách sạn Grand Plaza Hà Nội, Công ty Cổ phần Xây lắp điện I (PCC1) đã vinh dự góp mặt trong sự kiệnLễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), kết hợp cùng Báo VietnamNet tổ chức.

Buổi Lễ công bố có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia, các Đại sứ, Tham tán thương mại của các nước và tổ chức quốc tế;….Cùng các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, các cơ quan báo chí, thông tin truyền thông uy tín, và hơn 400 đại diện tiêu biểu đến từ các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Đây là năm thứ 11 Bảng xếp hạng VNR500 được chính thức công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm tài chính 2017.

Trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Report cũng công bố danh sách Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất năm 2017 – Top 50 Vietnam the Best 2017, đây là những doanh nghiệp xuất sắc và tiêu biểu trong VNR500 năm 2017

Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam được lựa chọn dựa trên tiêu chí chủ đạo đó là Doanh nghiệp 3 năm liên tiếp có tên trong Bảng xếp hạng VNR500 – TOP500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về doanh thu. Các tiêu chí như hiệu quả sử dụng vốn tốt, tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận ổn định và thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội và cộng đồng là các tiêu chí được sử dụng để tham chiếu và đánh giá.

Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất năm 2017

Với việc đáp ứng tốt các tiêu chí trên, Công ty Cổ phần Xây lắp điện I đã được Vietnam Report bình chọn vào danh sách Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2017. Đây là năm thứ 3 liên tiếp PCC1 được trao danh hiệu uy tín này. Ông Vũ Văn Tứ – Phó Tổng giám đốc Công ty đại diện tham dự sự kiện.

Ông Vũ Văn Tứ – Phó TGĐ PCC1 lên nhận giải thưởng danh giá

Đây là thành quả của việc PCC1 không ngừng nâng cao năng lực quản trị hệ thống, nghiên cứu và đầu tư thiết bị công nghệ tiên tiến trong xây lắp, sản xuất và đầu tư, cùng sự phát triển đội nhân sự có trình độ chuyên môn cao hướng tới giá trị cốt lõi “ Sáng tạo – tốc độ – tin cậy”

Có thể nói, việc 3 năm liên tiếp PCC1 được vào Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam càng khẳng định sự phát triển bền vững, hướng đi đúng đắn của ban lãnh đạo PCC1, đồng thời cũng đóng góp lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế.

PCC1 sải bước dài tăng trưởng 2018

Năm 2018 đánh dấu chặng đường 55 năm phát triển của Công ty cổ phần Xây lắp điện I (PCC1), cũng là năm PCC1 rà soát và điều chỉnh chiến lược giai đoạn 2018 – 2022, tầm nhìn 2030 phù hợp với diễn biến thị trường, sự phát triển kinh tế vĩ mô và tốc độ hội nhập quốc tế sâu rộng dưới tác động của cuộc cách mạng 4.0, nhằm tạo ra sự đột phá về doanh thu, lợi nhuận.

Kết quả kinh doanh của PCC1 dự kiến tăng trưởng mạnh mẽ trên các mảng hoạt động chính là xây lắp điện, sản xuất công nghiệp, bất động sản và thủy điện. Theo kế hoạch kinh doanh năm 2018, lợi nhuận sau thuế của Công ty dự kiến đạt 458 tỷ đồng, bằng 194% so với năm 2017.

Với mảng xây lắp điện, PCC1 tiếp tục khẳng định là đơn vị tổng thầu EPC hàng đầu Việt Nam, với việc trúng các gói thầu lớn trong các dự án nhà máy điện gió, điện mặt trời…Tổng giá trị hợp đồng xây lắp ký mới từ đầu năm đạt khoảng 1.900 tỷ đồng, trong đó khách hàng ngoài Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chiếm trên 50% tổng giá trị hợp đồng ký mới.

Trong đó, đáng chú ý là hai gói thầu lớn: gói thầu EPC – thiết kế, mua sắm, sản xuất, xây dựng, lắp đặt, thí nghiệm hiệu chỉnh Trạm biến áp và đường dây 220kV Dầu Tiếng; gói thầu EPC – thiết kế, mua sắm, sản xuất, xây dựng, lắp đặt, thí nghiệm hiệu chỉnh Trạm biến áp và đường dây cho dự án Nhà máy điện mặt trời BIM 250MW phía Bắc và 50MW phía Nam.

Mới đây nhất, ngày 8/9/2018, PCC1 đã đóng điện thành công Trạm biến áp 110kV Đầm Nại, Ninh Thuận – dự án Nhà máy điện gió Đầm Nại đầu tiên mà Công ty hợp tác với chủ đầu tư nước ngoài.

PCC1 Thanh Xuân – Nơi an cư lý tưởng cho một tương lai an lành

Việc ký kết hợp đồng “Cung cấp và xây dựng trạm biến áp 110kV 63MVA”cho dự án này và đóng điện hoàn thiện công trình theo đúng tiến độ khẳng định năng lực của PCC1 trong tổng thầu các dự án lớn, trọng điểm, không chỉ với thị trường trong nước mà cả với thị trường quốc tế.

Nằm trong chiến lược đầu tư năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường, PCC1 đã và đang đầu tư các nhà máy thủy điện. Bên cạnh đó, PCC1 tập trung nghiên cứu và hợp tác đầu tư các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo khác như nhà máy điện gió, điện mặt trời…

Theo đó, trong mảng thủy điện, với việc Nhà máy thủy điện Bảo Lâm 3, 3A đi vào vận hành, doanh thu phát điện của Công ty đã tăng gấp đôi cùng kỳ năm 2017, đạt gần 270 tỷ đồng. Với việc tăng gấp đôi sản lượng so với năm 2017, mảng thủy điện được dự báo sẽ mang lại dòng tiền ổn định cho PCC1 hàng năm, với doanh thu khoảng 510 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận sau thuế ước đạt 30%.

Mảng bất động sản ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng cao từ dự án Mỹ Đình Plaza 2 khi Công ty đang thực hiện bàn giao nhà và sổ đỏ cho khách hàng. Doanh số quý II/2018 đạt trên 600 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận sau thuế ước đạt 15%. Hoạt động kinh doanh bất động sản dự kiến tiếp tục mang lại doanh thu cho PCC1 trong các năm tiếp theo khi dự án Triều Khúc – Thanh Xuân, Hà Nội sẽ hoàn thành vào quý IV/2019 và từ năm 2020,một dự án bất động sản khác tại Hà Nội có thể mang lại doanh thu, hiện dự án này đã được Công ty xin chủ trương phê duyệt tại Đại hội đồng cổ đông thường niên.

Có thể nói, các điểm sáng trong những tháng đầu năm 2018 của PCC1 có được nhờ hội tụ nhiều yếu tố tích cực, đồng thời khẳng định việc điều chỉnh chiến lược của Công ty đang đi đúng hướng và đạt được hiệu quả.

Những tháng cuối năm, PCC1 sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và ứng dụng các phần mềm quản trị điều hành, quản lý kinh doanh; ứng dụng các thiết bị, máy móc sản xuất và thi công tiên tiến; khẳng định uy tín và thương hiệu với trị trường trong nước, phát triển thị trường nước ngoài; phát triển sản phẩm mới; tạo động lực cho người lao động và phát triển văn hóa doanh nghiệp; quản lý hiệu quả nguồn vốn đầu tư; tăng quy mô và tận dụng cơ hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Với những bước đi, lộ trình cụ thể từ sản xuất – kinh doanh đến ổn định bộ máy, PCC1 sẽ tiếp tục có bước tiến mới, tạo nền tảng phát triển quan trọng trong việc đạt được mục tiêu năm 2018 và các năm tiếp theo.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.